Thông báo

Trường THPT Bình Mỹ phối hợp với Khoa sức khỏe sinh sản huyện Châu Phú tổ chức buổi tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh khối 10.

Cán bộ y tế và các em học sinh tham gia buổi tư vấn sức khỏe cho học sinh

Sáng  ngày 18/9/2019, Trường THPT Bình Mỹ tổ chức buổi tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh khối lớp 10 năm học 2019 – 2020.

Sức khỏe sinh sản vị thành niên là một vấn đề hiện nay nhận được nhiều sự quan tâm của xã hội, nếu không được cung cấp kiến thức đầy đủ sẽ dễ dẫn đến nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, việc học hành và có khả năng ảnh hưởng đến tương lai sự nghiệp của các em, đến chất lượng dân số của toàn xã hội.

Tại buổi tuyên truyền các em đã được thông tin nội dung tuyên truyền về kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên. Đồng thời, các em được chia sẻ, tâm sự, trao đổi những điều vốn được coi là thầm kín, khó nói như giáo dục chăm sóc SKSS, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, sự khác nhau giữa tình bạn và tình bạn khác giới, các vấn đề liên quan đến tình dục như: hành vi quấy rối tình dục, nguy cơ bị xâm hại tình dục, phòng tránh mang thai, nạo phá thai và tảo hôn ở tuổi vị thành niên.

Bên cạnh đó, các em đã được giải đáp những vấn đề liên quan đến chăm sóc SKSSVTN, thay đổi sinh lý tuổi dậy thì.

Thông qua buổi tuyên truyền giúp cho các em nắm được những kiến thức cơ bản về chăm sóc SKSS để tự bảo vệ mình và mạnh dạn hơn trong chia sẻ cũng như trao đổi về những vấn đề này.

Tại buổi tuyên truyền, BS. Vương Nguyễn Nguyệt đã nói chuyện, cung cấp những thông tin khoa học, tài liệu về chăm sóc SKSS, những tác động tiêu cực của việc mang thai ngoài ý muốn và tình trạng nạo phá thai trong thanh niên hiện nay cũng như các biện pháp để phòng tránh và giảm thiểu. Hơn nữa, thông qua phần giao lưu đặt câu hỏi, BS. Vương NguyễnNguyệt đã giải đáp rất nhiều thắc mắc về chăm sóc SKSS của các em.Mặc dù thời gian của buổi tư vấn không nhiều nhưng đã cung cấp được phần nào kiến thức cho các em học sinh những vấn đề nhạy cảm về sức khỏe sinh sản, qua đó góp phần xây dựng lối sống trong sáng và lành mạnh cho bản thân và cộng đồng.

Năm 2019 : 9.889