TRƯỜNG THPT BÌNH MỸ TRI ÂN NỮ CB-GV-NV NHÀ TRƯỜNG NHÂN NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20 THÁNG 10 NĂM 2020

Chiều ngày 17/10/2020, tại hội trường Trường THPT Bình Mỹ đã diễn ra buổi tọa đàm ôn lại kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, cài hoa cho CB, GV, NV nữ do Ban chấp hành Công đoàn cơ sở và Lãnh đạo trường phối hợp tổ chức.

TRƯỜNG THPT BÌNH MỸ TRI ÂN NỮ CB-GV-NV NHÀ TRƯỜNG

NHÂN NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20 THÁNG 10 NĂM 2020

Ngày 20/10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Tiếp tục phát động phong trào thi đua phụ nữ 2 giỏi: “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc và tạo điều kiện cho các chị em là CB, GV, NV nữ được gặp mặt, giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy và chăm sóc gia đình.

Ngày phụ nữ Việt Nam là ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ, được tổ chức vào ngày 20 tháng 10 hàng năm ở Việt Nam. Vào dịp này, phụ nữ ở Việt Nam được nhiều người bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức nhưng phổ biến nhất vẫn là tặng hoa hồng, thiệp và kèm theo những lời chúc mừng.

Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, chị em luôn luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, với tấm lòng nhân hậu đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho đất nước.

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là ngày đầu tiên trong lịch sử nước ta, một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước.

Đây cũng là lần đầu tiên, người phụ nữ Việt Nam được cầm lá phiếu bầu cử, tham gia các công tác chính quyền và xã hội, nắm giữ nhiều trọng trách trong bộ máy Nhà nước và các đoàn thể quần chúng.

Đã 90 mùa thu qua, tổ chức Phụ nữ Liên hiệp Hội ngày càng lớn mạnh, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khỏe, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng.

Trong buổi tòa đàm, cô Bùi thị Bích Kiều – giáo viên hóa học đã ôn lại lịch sử vẻ vang và ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; Cô Lê Thị Hồng Nhung – Tổ trưởng tổ Tiếng Anh đã phát biểu cảm nhận nhân trong buổi kỉ niệm này với những cảm xúc chân thật, những vần thơ được viết ra từ bao suy nghĩ như ngân vang trong không gian đầm ấm.

Thay mặt cho Lãnh đạo trường, thầy Nguyễn Văn Ngoãn – Phó hiệu trưởng nhà trường đã thể hiện sự tôn vinh của nam giới dành cho toàn bộ quý CB, GV, NV nữ với những khen tặng, những lời cảm ơn vì sự đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của nhà trường.

Buổi tòa đàm, giao lưu diễn ra vui vẻ, rộn rã tiếng cười và niềm hạnh phúc trên gương mặt quý CB nữ. Kết thúc buổi tọa đàm, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở và Lãnh đạo trường đã tổ chức buổi thi hát karaoke về phụ nữ với đề tài “Tri ân Ngừời phụ nữ tôi yêu” cho tất cả CB, GV, NV nhà trường.

Tham dự buổi tòa đàm, giao lưu có sự tham gia của thầy Nguyễn Mai Thanh Tùng – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường; thầy Nguyễn Văn Ngoãn – Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trường; thầy Phan Thành Quới – Phó hiệu trưởng; thầy Phạm Văn Tạo – Chủ tịch Công đoàn cơ sở nhà trường; thầy Nguyễn Trung Chánh – Phó chủ tịch cùng toàn thể CB, GV, NV của trường.

Tác giả: Võ Minh Hiếu

Năm 2020 : 61.638