Hoạt động hướng nghiệp của trường THPT Bình Mỹ

Chiều ngày 21 tháng 11 năm 2020, trường THPT Bình Mỹ tổ chức buổi tập huấn hướng nghiệp thông qua tiết dạy thực tế của thầy Nguyễn Văn Ngoãn - PHT Nhà trường.Chiều ngày 21 tháng 11 năm 2020, trường THPT Bình Mỹ tổ chức buổi tập huấn hướng nghiệp thông qua tiết dạy thực tế của thầy Nguyễn Văn Ngoãn - PHT Nhà trường.

Thầy Nguyễn Văn Ngoãn – PHT Nhà trường

Trong những năm qua, trường luôn xác định hoạt động hướng nghiệp đóng vai trò quan trọng bên cạnh các môn dạy văn hóa. Hướng nghiệp có tác động tích cực, hỗ trợ mỗi cá nhân trong việc xác định, lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân và nhu cầu thị trường lao động; góp phần cung cấp nguồn nhân lực, phân bố ngành nghề cho xã hội. Và khi đã chọn được ngành nghề, các em học sinh sẽ cố gắng, phấn đấu trong học tập, có ý thức thực hiện tốt các yêu cầu của Nhà trường. Nhờ làm tốt công tác hướng nghiệp mà trong những năm qua, số lượng học sinh đỗ đại học và cao đẳng của trường không ngừng tăng. Cụ thể, mùa tư vấn tuyển sinh năm 2020, trường gặt hái được trên 90% số học sinh đăng ký đại học và cao đẳng.

Không khí lớp học

Về tham dự, buổi tập huấn đón tiếp giáo viên chủ nhiệm của ba khối lớp và học sinh lớp 10C10. Buổi tập huấn diễn ra trong không khí thân thiện, sinh động, hấp dẫn từ hoạt động khởi động cho đến hoạt động kết thúc. Thầy Nguyễn Văn Ngoãn, giáo viên dạy thực giảng đã từng bước định hướng, gợi mở để học sinh năm bắt được sở thích ngành nghề, nhu cầu của thị trường lao động, yêu cầu của các nhóm ngành nghề và sức hấp dẫn của từng ngành nghề. Các em học sinh cũng rất tích cực, hứng thú tham gia làm trắc nghiệm nghề nghiệp Holland để xác định được nghề nghiệp phù hợp với mình.

Với tiết học 45 phút, thầy cô giáo viên chủ nhiệm lớp cũng lĩnh hội được nhiều kiến thức hữu ích, thiết thực, góp phần lan tỏa tinh thần buổi tập huấn.

Tác giả: Dương Thanh Trung

Năm 2021 : 9.657